Tra cứu điểm chuẩn kiến trúc Hà Nội mới nhất 

Việc xét tuyển học bạ tại các trường đại học trên đại bàn Hà Nội vốn không mấy xa lạ. Đối với các thí sinh không muốn hoặc chưa đủ điều kiện để xét tuyển theo dạng điểm thi trung học phổ thông Quốc gia. Thi đây là hình thức xét tuyển rất phù hợp. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về phương thức xét tuyển đại học và điểm chuẩn kiến trúc tại Hà Nội.

điểm chuẩn kiến trúc

Điểm chuẩn Kiến Trúc tại đại học kiến trúc Hà Nội

TT Ngành/Chuyên ngành Mã ngành Điểm trúng tuyển
1 Ngành đào tạo công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng 7510105 19
2 Ngành đào tạo xây dựng công trình đô thị ngầm 7580201_1 19
3 Quản lý dự án xây dựng 7580201_2 21
4 Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông vận tải 7580205 18
5 Kỹ thuật hạ tầng đô thị 7580210 18
6 Kỹ thuật môi trường đô thị 7580210_1 18
7 Công nghệ cơ điện công trình 7580210_2 18
8 Kỹ thuật cấp thoát nước   7580213 18

Phân biệt hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia

Phương thức xét tuyển học bạ 

Phương thức xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh đại học dựa vào kết quả 3 năm học hoặc điểm trung bình của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Tùy vào từng trường mà điều kiện xét tuyển, học bạ, chỉ tiêu và thời gian cho việc xét tuyển sẽ có sự khác nhau.

Ví dụ như trường đại học Thủy Lợi Hà Nội có điểm xét tuyển được tính dựa vào tổng điểm trung bình của 3 năm cấp 3 các môn trong tổ hợp các môn xét tuyển. Cách tính ddiemr xét tuyển được tính cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = (M1 + M2 + M3 + điểm ưu tiên)

Trong đó kí hiệu Mi = (TB_lớp 10 + TB_lớp 11 + TB_lớp 12)/3

Với: i=1-3, là số môn trong tổ hợp môn xét tuyển; TBi: Điểm TB năm môn i; Mi: Điểm trung bình 3 năm môn i

Phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia

Điểm chuẩn xét tuyển là tổng hợp kết quả thi THPT, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích (nếu có),.. dựa theo mức quy định điểm chuẩn hoặc điểm theo từng ngành để xét thí sinh có đủ điểm đỗ hay không. Tùy theo yêu cầu của các ngành, nghề đào tạo, các trường đại học có thể quy định bài thi hoặc môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, việc xét học bạ theo kết quả học tập ở THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT phải được thực hiện một cách độc lập.

HIện tại có rất nhiều các trường đại học thông báo và công bố tuyển sinh theo cả hai hình thức là xét học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Trong trường hợp này thí sinh có thể điền vào phiếu nguyện vọng vào một trường đại học nào đó. ĐỒng thời gửi cả hồ sơ để xét học bạ vào trường đó luôn. Khi làm như vậy thí sinh có thể không đỗ một trường Đại học bằng xét học bạ nhưng lại đỗ bằng kết quả thi THPT quốc gia.

Vì là hình thức xét tuyển riêng cho nên thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ở nhiều trường khác nhau. Nếu trường đó thông báo có hình thức xét tuyển học bạ.

Và cũng vì có đồng thời 2 hình thức tuyển sinh nên các thí sinh có thể đồng thời đỗ vào nhiều trường đại học bằng kết quả thi và xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, các thí sinh cần lưu ý, nếu đã nhập học và nộp cho trường giấy chứng nhận kết quả điểm thi, thí sinh sẽ không được tiếp tục tham gia xét tuyển nữa.

điểm chuẩn kiến trúc

Trên đây là điểm chuẩn Kiến Trúc tại Hà Nội mới nhất theo hình thức xét tuyển học bạ, cũng như cung cấp thêm cho các bạn thí sinh để phân biệt được giữa 2 hình thức tuyển sinh hiện nay. Chúc các bạn thí sinh sẽ lựa chọn được trường mà mình yêu thích.