Những nội dung trong mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng 

Trong xây dựng, để đảm bảo mọi hoạt động, tiến độ công trình được thực hiện theo đúng hợp đồng được ký kết trước đó và cũng để dễ dàng theo dõi công việc để kip thời giải quyết và đề xuất kịp thời những bất cập xảy ra trong quá trình thi công. Do đó, việc làm báo cáo công việc hàng tuần là vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng. Vậy mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng nội dung sẽ bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi, tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng sử dụng với mục đích gì?

Mẫu báo cáo công việc được sử dụng trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp với mục đích báo cáo kết quả, đánh giá hiệu suất về chất lượng thực hiện công việc sau một thời gian thực hiện có thể là theo tuần, tháng, quý hoặc năm. Trong xây dựng cũng thế, mẫu báo cáo công việc xây dựng nhằm mục đích theo dõi để nắm rõ tiến độ công trình đang thi công, để kịp thời xử lý những phát sinh không mong muốn trong quá trình thi công.

Giám sát trưởng có nhiệm vụ và quyền hạn gì trong việc thực hiện mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng

Trong mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng giám sát trưởng chính là người chịu trách nhiệm trực tiếp trước chủ đầu tư trong việc thực hiện các công việc quản lý xây dựng như điều hành, giám sát các công trình thi công xây dựng theo đúng quy định của pháp.

mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng

 

Bên cạnh đó giám sát trưởng còn có nhiệm vụ thực hiện các công việc có liên quan đến nguồn nhân lực như phân công nhiệm vụ, theo dõi và thúc đẩy mọi người thực hiện theo đúng khối lượng công việc đã được giao. 

Giám sát trưởng có trách nhiệm ký duyệt các biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao mặt bằng đối với các công trình xây dựng. Kiểm tra đối chiếu các bản vẽ thiết kế và thực tế khi thi công công trình của nhà thi công xây dựng. 

Hơn nữa, giám sát trưởng còn chịu trách nhiệm trong việc nghiệm thu hoặc từ chối nghiệm thu đối với các công trình xây dựng và trong từng giai đoạn hoàn thành của nhà thi công xây dựng. Và gửi văn bản  thông báo đến chủ đầu tư về lý do vì sao không nghiệm thu công trình hoặc hạng mục công trình xây dựng đó. 

Trong quá trình thi công xây dựng công trình xây dựng chắc chắn không tránh khỏi những phát sinh không mong muốn. Lúc này, giám sát trưởng chính là người sẽ đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề có liên quan đó để quá trình thi công xây dựng trở nên thuận tiện hơn. 

Không những thế giám sát trưởng cũng chính là người có quyền tiếp tục hoặc chấm dứt hợp tác khi các bên tham gia không tuân thủ quy định hoặc không làm đúng theo như hợp đồng thỏa thuận được đưa ra trước đó. 

Nội dung trong mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng 

Nội dung đánh giá về quy mô và công năng của công trình 

Đánh giá về sự phù hợp giữa quy mô và công năng đối với giấy phép của công trình xây dựng. Bên cạnh đó, mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng cũng sẽ được đánh giá về các yếu tố như thiết kế công trình xây dựng, các chỉ dẫn về mặt kỹ thuật, các biện pháp đảm bảo an toàn và các tiêu chuẩn cần đạt được đối với một công trình…

Nội dung đánh giá về các đối tượng liên quan trực tiếp đến công trình xây dựng 

Đánh giá chung về chất lượng nguồn nhân lực chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện thi công xây dựng theo như các điều khoản, quy định đã đưa ra trong hợp đồng và theo các quy định của pháp luật. 

mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng

Đánh giá các loại máy móc, trang thiết bị tại công trường có phù hợp, đáp ứng trong thi công xây dựng với hợp đồng xây dựng đã được ký trước đó. 

Nội dung đánh giá về khối lượng, tiến độ, mức độ hoàn thành công việc 

Trong báo cáo cần trình bày rõ khối lượng công việc đã được thực hiện và nghiệm thu trong tuần để từ đó so sánh tiến độ công việc chung cho cả công trình. Từ đó dễ dàng nhận thấy được tiến độ công trình có đang đi đúng theo kế hoạch đề ra trước đó hay không. Dễ dàng tìm ra được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm tiến độ và đưa ra biện pháp hướng giải quyết cùng những thay đổi phát sinh trong quá trình thi công. 

Ngoài ra trong báo cáo tuần cũng cần đưa ra các thông tin về an toàn lao động từ các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho các công trình xây dựng. Thống kê chi tiết và số lượng cụ thể các vụ tai nạn lao động xảy ra trong quá trình thi công công trình. 

Điều quan trọng trong báo cáo cần thống kê một cách cụ thể các thông tin về kết quả thí nghiệm phục vụ cho việc kiểm tra về chất lượng đối với các sản phẩm và các vật liệu xây dựng. 

Những vấn đề còn tồn tại chưa giải quyết được trong tuần cũng cần được ghi rõ trong báo cáo và hướng giải quyết. Cuối cùng là đề xuất về các vấn đề cần thiết nếu có như thiết kế, máy móc, nguồn nhân lực,…để việc thi công xây dựng được thực hiện trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng được trình bày như thế nào? 

Cũng giống như các mẫu báo cáo khác, bố cục trình bày mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng được chia ra làm ba phần đó là mở, thân và kết. 

mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng

Lời kết

Bên trên là toàn bộ nội dung cần báo cáo và cách trình bày của một mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng của giám sát trưởng. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn phần nào trong việc thực hiện mẫu báo cáo trở nên dễ dàng hơn.