Xây nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu đẹp và đầy đủ công năng

Bạn không tin vào việc xây nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu. Bản thân tôi cũng nghĩ vậy.  Nhưng trong thực tế thì điều đó có thể xảy ra. Bài viết dưới đây tôi xin đề cập đến việc tối ưu tài chính để có thể xây nhà cấp 4 tại những khu vực nông thôn. Điều này sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu rõ được cách thức để có thể thực hiện được một ngôi nhà cấp 4 có chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

Sự thật việc xây nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu

Trước hết tôi muốn cung cấp cho bạn đọc 1 thông tin đó là có 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cả của ngôi nhà theo tỷ lệ thuận.

  • Thứ nhất là về chủng loại vật tư hoàn thiện.
  • Thứ 2 chính là diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Sử dụng vật liệu hoàn thiện càng tốt thì chi phí càng cao vì vậy diện tích nhà càng to thì số tiền bỏ ra sẽ lại càng nhiều .

Những lưu ý gì khi xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu

  • Sử dụng nguồn nhân công có sẵn xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Bạn nên nhờ anh em bạn bè đến giúp đỡ việc thi công ngôi nhà. Điều này tại những khu vực nông thôn cũng đã trở thành truyền thống.

Thậm chí nếu gia đình bạn có đông người thì hoàn toàn có thể kêu gọi mọi người trong gia đình cùng tham gia thi công. Nếu không làm thợ xây được thì họ có thể làm phụ hồ cho công trình. Đây là bước đầu tiên mà bạn phải áp dụng để có thể thực hiện được việc xây nhà cấp 4 với 200 triệu.

nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu

  • Xây nhà khoảng 200 triệu bạn phải giám sát quá trình thi công

Để đảm bảo cho việc tiết kiệm vật liệu không dư thừa lãng phí. Bạn nên là người thực hiện việc giám sát quá trình làm nhà. Khi thấy có nguy cơ lãng phí nguyên vật liệu xây dựng thì lập tức nhắc nhở để các đội thi công có ý thức hơn. Ngoài ra quá trình giám sát giúp bạn biết ai là người làm việc hiệu quả để tiếp tục thuê họ.

Tự mua và khảo sát chủng loại và giá cả VLXD.

nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu

Để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng và dùng số tiền 200 triệu trên vào việc hoàn thành xây dựng nhà thì bạn phải cực kỳ khắt khe trong việc lựa chọn VLXD.

VLXD đặc biệt là vật liệu hoàn thiện nhà cấp 4 có độ chênh lệch rất cao. Bạn thử nghĩ xem loại gạch lát nền có loại 120k/m2 cũng có loại là  300k/m2. Thì sự chênh lệch đã hơn gấp đôi.

Ở đây, khi thi công đến phần nào thì bạn phải đi rà soát tất cả các cửa hàng VLXD địa phương về chủng loại và giá cả . Ở mức tiền này chúng ta sẽ chọn những loại vật liệu giá vừa phải không quá sang trọng.

Nhà cấp 4 hình chữ L 200 triệu

nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu

Kiểu nhà cấp 4 đơn giản hình chữ L này vô cùng tiện lợi. Để giảm tối đa chi phí buộc bạn phải thay hệ thống mái bằng xà gồ lợp tôn. Trong các phòng bạn đóng trần thạch cao thì sẽ giảm được bức xạ nhiệt chiếu trực tiếp vào ngôi nhà. Bạn nên lưu ý là nếu xây dựng với 200 triệu thì chưa có phần hàng rào và sân nhé các bạn.

Nhà ống cấp 4 khoảng 200 triệu 3 phòng ngủ

Đây là kiểu nhà ống phù hợp với diện tích khu đất hẹp. Chiều ngang chỉ từ 5m và chiều dài tối thiểu phải 15m. Kiểu nhà này có trang trí đơn giản. Nhưng cũng đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của 1 gia đình

Nhà cấp 4 mái tôn giá 200 triệu

 

Mẫu nhà này được tối ưu hóa cả phần mái đón cũng dùng tôn để lợp. Khoảng thừa có thể chừa làm sân để để xe. Đây là 1 ngôi nhà cấp 4 gác lửng nhưng chỉ với chi phí xây dựng 200 triệu thì bạn không nên xây gác lửng.

Kết luận

Nếu trên thị trường giá một mét vuông xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Chúng ta không thể có cách nào để làm được nó với mức giá 3 triệu đồng trừ khi chúng ta tự làm lấy, tự sản xuất tự mua vật liệu.

Trên đây chúng tôi định hướng cho các bạn thấy cách thức để xây nhà cấp 4 nông thôn 200 triệu bằng việc sử dụng những nguồn lực có sẵn.