Những hiểu biết về quy định 126-QĐ/TW

Chiều ngày 23/10, tại trụ sở của Bộ Nội vụ, Đảng ủy và Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Quy định 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị trong nội bộ Đảng.

Quy định 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018

quy định 126-qđ/tw

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện quy định 126-QĐ/TW

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Trần Hoàng Danh-Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ công tác bảo vệ trong chính trị nội bộ vô cùng khó khăn, phức tạp trước yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, vì vậy xin đề nghị toàn thể đại biểu trong quá trình dự Hội nghị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chú ý lắng nghe Báo cáo viên trình bày để nắm được các nội dung cơ bản và nội dung mới của Quy định số 126-QĐ/TW.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Đinh Hồng Kỳ-Phó Trưởng Phòng Bảo vệ CT nội bộ, Ban Tổ chức Thành ủy trình bày về những nội dung cơ bản và những điểm quan trọng ví dụ như việc xem xét, kết nạp Đảng; việc xem xét kết nạp người vào cấp ủy, làm cán bộ chủ chốt làm việc ở cơ quan, bộ phận, những vị trí trọng yếu, cơ mật; kết nạp Đảng và bố trí sử dụng cán bộ, Đảng viên có vấn đề chính trị; việc ra nước ngoài, quan hệ cá nhân, tổ chức nước ngoài hay tổ chức thực hiện…

Thành phần cán bộ tham gia hội nghị

quy định 126-qđ/tw

Đồng chí Trần Anh Tuấn-Bí thư Đảng ủy Bộ và Thứ trưởng Bộ Nội vụ tới dự và phát biểu tại khai mạc Hội nghị.

Tham dự Hội nghị gồm có:

Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng TW: bà Trần Thị Hà.

Các đ/c trong Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; 

Ủy viên các cấp của Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ tại khu vực Hà Nội;

Đảng viên Đảng bộ, Chi bộ thuộc Đảng bộ Bộ Nội vụ tại trụ sở số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Báo cáo viên tại Hội nghị: TS. Quảng Minh Cường,

Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ

Ban Tổ chức TW

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện quy định 126-QĐ/TW

quy định 126-qđ/tw

Phát biểu tại khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh việc bảo vệ chính trị nội bộ là công việc có liên quan đến sự sống còn của toàn Đảng, sự tồn vong của một chế độ. Nhiệm vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng là rất khó khăn, phức tạp trước những yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngày 28 tháng 2 năm 2018, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt cho Bộ Chính trị ký ban hành Quy định 126-QĐ/TW có nội dung về “Một số vấn đề về công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Đây là văn bản quan trọng và vô cùng cần thiết, điều chỉnh, bổ sung một số điều tại Quy định số 57-QĐ/TW trước đây, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ cho chính trị nội bộ trong giai đoạn hiện nay. 

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, đề nghị toàn thể đại biểu trong quá trình tham gia Hội nghị cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và chú ý lắng nghe Báo cáo viên trình bày nhằm kịp thời nắm được các nội dung cơ bản và mới nhất của Quy định số 126-QĐ/TW.

Tiến sĩ Quản Minh Cường trình bày những nội dung cơ bản Quy định số 126-QĐ/TW

Tại Hội nghị, các Đảng Viên đã được nghe TS. Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ–Ban Tổ chức TW trình bày những nội dung cơ bản và những điểm quan trọng tại Quy định số 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018 của Bộ Chính trị là “Một số vấn đề bảo vệ chính trị trong nội bộ Đảng” đối với cơ quan, tổ chức trong toàn thể hệ thống chính trị; gồm 6 chương, 25 điều, với các nội dung như việc xem xét, kết nạp Đảng; việc xét người vào cấp ủy, làm cán bộ chủ chốt và làm việc ở các cơ quan, bộ phận, vị trí trọng yếu, cơ mật; kết nạp Đảng và việc bố trí sử dụng cán bộ, đảng viên có vấn đề về mặt chính trị; việc ra nước ngoài, quan hệ với cá nhân, tổ chức nước ngoài; tổ chức thực hiện…

Kết Luận

Trên đây là những thông tin, hiểu biết mà quý bạn đọc cần nắm được về Quy định 126-QĐ/TW được hội nghị ban hành và thực hiện vào ngày 28/02/2018. Mong quý bạn đọc sẽ có thêm được nhiều thông tin sau khi đọc xong bài viết trên đây.