Hướng dẫn bạn làm thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Hiện nay hình thức vay tiền ngân hàng đã được đơn giản hoá hơn với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó phổ biến có thể kể đến hình thức vay tiền ngân hàng bằng lương. Đây là gói vay không cần phải thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh, ngân hàng chỉ yêu cầu người vay có thể chứng minh được mức lương hàng tháng cùng với công việc hiện tại thông qua các giấy tờ đã được xác nhận. Từ những thông tin đó ngân hàng sẽ xem xét và duyệt hồ sơ giải ngân của bạn trong vòng 24h. Nếu bạn muốn vay tiền theo hình thức này mà không biết làm như nào thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương đơn giản mà đúng nhất.

thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Ưu điểm của việc vay vốn bằng lương

Các khách hàng thường hay tự hỏi rằng liệu có khoản vay vốn nào giải ngân nhanh mà lại không cần thế chấp tài sản không? Vì nhiều khách hàng cần vay vốn ngay nhưng việc thế chấp tài sản lại mang đến nhiều điều bất tiện và tốn kém khá nhiều thời gian.

Cũng chính vì lí do đó mà các dịch vụ cho vay tiền bằng bảng lương ra đời, đây cũng là một hình thức cho vay giải ngân nhanh và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể so với những hình thức vay truyền thống trong lĩnh vực tiêu dùng. Chúng ta có thể kể đến những ưu điểm vượt trội của hình thức bao gồm: 

 • Điều kiện vay đơn giản: Khác với những hình thức vay vốn khác. Ví dụ vay thế chấp cần đòi hỏi nhiều yêu cầu cao về hồ sơ, khả năng tài chính, tài sản cầm cố hay nhiều giấy tờ chứng thực khác nhau,.. nhưng vay tiền mặt bằng bảng lương thì chỉ yêu cầu về một số giấy tờ chứng thực cơ bản như hợp đồng lao động, bảng lương hay giấy xác nhận công tác hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất, mã số thẻ của BHYT hoặc BHXH,..

thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

 • Giải ngân nhanh: Các hình thức vay vốn truyền thống thường sẽ mất khá nhiều thời gian để xét duyệt hồ sơ của bạn nên thời gian nhận được tiền cũng sẽ khá lâu, nhanh thì 5-6 ngày, lâu hơn thì tùy vào quá trình thẩm định hồ sơ, chứng thực tài chính và những yếu tố khác. Trong khi đó, hình thức vay tín chấp bằng lương có thể giải ngân ngay cho khách hàng chỉ trong 24H sau khi nộp hồ sơ với số tiền vay có thể lên đến 70 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp: Mức lãi suất của hình thức vay tiền mặt theo lương được áp dụng linh hoạt, tùy thuộc vào công ty mà bạn đang làm việc cùng và mức lương thực bạn nhận được qua từng tháng, thời hạn thanh toán khoảng từ 6 – 36 tháng tùy vào lựa chọn và nhu cầu của khách hàng, nhờ vậy mà người vay có nhiều thời gian hơn để trả góp và cũng không bị áp lực về tài chính. 

Điều kiện để vay tiền ngân hàng bằng lương

Để đủ điều kiện vay tiền ngân hàng bằng bảng lương thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu:

 • Khách hàng phải có độ tuổi từ 20 – 59 tuổi được tính từ ngày nộp hồ sơ đề nghị vay vốn
 • Khách hàng phải có nguồn thu nhập từ lương hoặc những nguồn thu khác nhưng  tương đương hoặc khách hàng đang là cán bộ/ công nhân viên đã và đang công tác tại những tổ chức doanh nghiệp với thời gian tối thiểu là 3 tháng
 • Một tháng thu nhập ít nhất phải đạt 3 triệu đồng
 • Khách hàng phải là người dân đang cư trú và làm việc tại các tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay vốn
 • Phải xuất trình được hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ chứng minh bạn đang hoạt động tại doanh nghiệp hoặc cơ quan. Trong trường hợp nếu bạn không có hoặc chưa có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác thực xác nhận công tác hiện tại.
 • Phải có sao kê bảng lương có chứng thực trong vòng 3 tháng gần nhất.

Những thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương bạn cần chuẩn bị 

thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Với mục đích rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ cũng như xét duyệt, để có thể nhận tiền trong thời gian nhanh nhất thì cá nhân đi vay vốn cần chuẩn bị trước những giấy tờ sau :

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân vẫn còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu
 • Hồ sơ đề nghị được vay vốn ngân hàng theo mẫu chính thức mới nhất
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú (nếu có) hoặc nơi tạm trú tạm vắng có công chứng
 • Các giấy tờ, chứng từ chứng minh được công việc và thu nhập như: Hợp đồng lao động/ Sao kê lương / Xác nhận công tác và thu nhập / Bảo hiểm xã hội / Bảo hiểm y tế 

Ngoài ra, khách hàng cũng nên mang theo giấy tờ bản gốc để kiểm soát viên dễ dàng đối chiếu và tiến hành phê duyệt hồ sơ nhanh nhất có thể.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương một cách chính xác và đơn giản nhất. Nếu bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng thì hình thức này là lựa chọn rất thích hợp với bạn, vừa nhanh chóng lại vừa không cần lo về tiền lãi hàng tháng. Chúc bạn may mắn và thành công với những thông tin chúng tôi đã cung cấp.