Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng dễ dàng nhất

Chứng chỉ năng lực xây dựng được coi là một loại văn bản vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp. Loại chứng chỉ này chứng minh năng lực kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp đó với các doanh nghiệp tối tác khác. Đơn vị chính có quyền cấp chứng chỉ năng lực xây dựng là những cơ quan có thẩm quyền như Bộ Xây Dựng và Sở xây dựng toàn quốc. Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng dễ dàng và nhanh chóng nhất tới quý bạn đọc.

Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng nhanh và dễ 

Vì sao cần phải tra mã chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng? 

Tra mã chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nhằm giúp cho đối tác, các chủ đầu tư biết được năng lực của quý cty hoạt động có đúng phạm vi hoạt động hay không? Nhằm đáp ứng được tính minh bạch khi biết đó là chứng chỉ năng lực hoạt động XD thật không phải giả, nhái và được BXD trực tiếp quản lý mã của chứng chỉ cũng như những lĩnh vực hoạt động

  • Nhằm tránh được những rủi ro làm chứng chỉ giả qua các dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực không uy tín.
  • Tra cứu được mã chứng chỉ sẽ làm cho doanh nghiệp tự tin hơn trong các việc như tham gia đấu thầu, làm hồ sơ mời thầu và đặc biệt là khi CĐT yêu cầu.

Tra mã chứng chỉ năng lực XD như nào mới đúng quy tắc 

Trước tiên khi tra cứu mã chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng quý công ty vui lòng để ý chút về đuôi . của website: Chẳng hạn như .com, .vn, .net….

Nếu vào các website có đuôi khác với .gov.vn thì đó là 1 website giả mạo và thông tin sẽ không chính xác

Đuôi .gov.vn chỉ dành cho những trang web của chính phủ, cơ quan nhà nước mới có thể mua được không như những đuôi .com, .vn, .edu.vn,… thì cá nhân sẽ mua và làm giả mạo đánh lừa các doanh nghiệp

Tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng trên web như nào?

  • Vào website chính thức của Bộ XD (Nơi quản lý toàn bộ mã số chứng chỉ năng lực của những doanh nghiệp và các cá nhân)

https://nangluchdxd.gov.vn/ (đuôi .gov.vn)

  • Sau khi vào trang web sẽ hiển thị màn hình như sau: 

tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng

  • Sau khi trên màn hình hiển thị như trên thì các doanh nghiệp chú ý góc bên phải phía trên màn hình có ô tìm kiếm, ở đây có chữ: Tìm trong tổ chức và tìm trong cá nhân. Ở 2 chữ này có nút tích chuột trên Bộ Xây Dựng đã mặc định tích phần tìm trong tổ chức nên quý cơ quan không cần tích nữa.
  • Hãy gõ mã số ĐKKD hoặc mã CCNL của cty sau đó ấn vào tìm kiếm (Cách này dễ và nhanh nhất)

Tra cứu bằng số chứng chỉ

tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng

Sau đó ấn Tìm kiếm sẽ hiển thị ra trường thông tin “chi tiết lĩnh vực” của Doanh nghiệp bạn muốn tra cứu

Click vào chỗ Chi tiết tổ chức hoặc chỗ Chi tiết lĩnh vực để xem thông tin & các lĩnh vực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp đó

Tra cứu chi tiết lĩnh vực

tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng

Bạn Click vào chi tiết lĩnh vực và chúng ta sẽ có kết quả về thông tin chi tiết về các lĩnh vực hoạt động và cũng như năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp đó

Tra cứu chứng chỉ tổ chức và năng lực xây dựng

tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng

Đơn vị hỗ trợ cấp chứng chỉ đánh giá năng lực hoạt động xây dựng

Hiện tại đang có rất nhiều đơn vị cung cấp loại dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy, khi tìm một nơi cấp chứng chỉ uy tín hay thật cẩn trọng vì hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ giả.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn tra cứu chứng chỉ năng lực xây dựng dễ dàng và nhanh chóng nhất mà bạn nên tham khảo.

Bên cạnh những tổ chức cấp chứng chỉ uy tín thì vẫn còn nhiều nơi làm giả chứng chỉ để lừa người dân với mục đích trục lợi. Vì vậy, hãy là một người thông minh và tinh ý trong việc chọn nơi đăng ký cấp chứng chỉ sao cho thật và uy tín nhất.