Top 3 game xây dựng thành phố hay nhất PC

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, khi con người luôn quay cuồng với những lo toan về cơm áo gạo tiền, thì những phút giây thư giãn giải trí là vô cùng quý giá. Hiểu được điều đó, rất nhiều dịch vụ giải trí lần lượt ra đời và phát triển, giúp chúng ta giảm stress một cách hiệu quả. Game PC cũng là một trong những lĩnh vực đi đầu khi liên tiếp thiết kế ra những tựa game mới, thu hút sự chú ý và mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời cho người chơi. Xây dựng thành phố là tựa game đang rất hot trong thời gian gần đây, thu hút được sự chú ý của đông đảo người chơi ở nhiều độ tuổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 3 game xây dựng thành phố hay nhất PC hiện nay nhé.

Trò chơi xây dựng thành phố là gì?

Xây dựng thành phố là một trò chơi được thiết kế cho PC. Trong trò chơi này, người chơi sẽ đóng vai trò là một nhà lãnh đạo của thành phố, lập kế hoạch cho việc xây dựng hạ tầng và chịu trách nhiệm về sự phát triển của thành phố đó.

Người chơi lựa chọn địa điểm xây dựng hạ tầng và chịu trách nhiệm về các tính năng quản lý như tiền lương, ưu đãi công việc,.. để thành phố phát triển một cách phù hợp.

Trong game Xây dựng thành phố, người chơi sẽ là một nhà thiết kế tài ba, thỏa sức sáng tạo nên một thành phố cho riêng mình. Họ sẽ tính toán để xây những tòa nhà hiện đại, mở rộng các tuyến đường thương mại để phát triển thành phố. Đây là một trò chơi rất phù hợp cho những người đam mê sáng tạo và có khả năng lập kế hoạch cụ thể.

Top 3 game xây dựng thành phố hay nhất PC

Game xây dựng thành phố khá nhẹ nhàng, không phải là những trận chém giết gay cấn, cũng không phải là những cuộc rượt đuổi lẫn nhau. Dù vậy, nó vẫn luôn chiếm được tình cảm của đông đảo game thủ. Sau đay là top 3 game xây dựng thành phố hay nhất PC hiện nay.

Forge of Empires

game xây dựng thành phố hay nhất pc

Forge of Empires còn được gọi với cái tên thân thuộc là “Đế chế 13 đời”. Đây là một game mô phỏng quá trình xây dựng và phát triển thành phố qua các thời kỳ, từ thời tiền sử đến hiện đại. Quá trình gây dựng thành phố chắc chắn sẽ gặp những cam go và thử thách, tuy nhiên điều đó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong game, người chơi là người đứng đầu thành phố, tự gây dựng nên một nền văn minh cho riêng mình. Người chơi phải dựa vào những kỹ năng, sự nhạy bén của mình để tìm ra cách phát triển thành phố qua các thời kỳ khác nhau. Danh sách menu sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn và gợi ý cụ thể trong quá trình xây dựng. Khi thành phố đã lớn mạnh, bạn cần tìm kiếm những tài nguyên mới, đó là các đội quân để chinh phục vùng đất lân cận. Trong quá trình này bạn có thể thách đấu với bạn bè của mình, sử dụng các kỹ năng và chiến thuật của mình để đánh bại họ, mở rộng đế chế của mình. 

Anno 2205

game xây dựng thành phố hay nhất pc

Anno 2205 là trò chơi được ra mắt với các game thủ từ năm 2015, nó là “người kế thừa” của các phiên bản Anno 2070 hay Anno 1404. Trong Anno 2205, bạn sẽ không phải là người đứng đầu thành phố mà là chủ một tập đoàn lớn, cạnh tranh với các công ty khác trong việc phát triển công nghệ tương lai. Đây là một trò chơi lấy bối cảnh tương lai của năm 2205 với những điều mới mẻ và siêu tưởng. Bạn có thể thấy được những tòa nhà chọc trời, những trạm không gian hiện đại trên Mặt Trăng hay những vùng thuộc địa trên các hành tinh khác. 

Nhiệm vụ của người chơi trong Anno 2205 đó là xây dựng các siêu đô thị khác nhau trên Trái Đất. Bên cạnh đó, người chơi cũng cần mở rộng lãnh thổ bằng cách thăm dò, nghiên cứu và xây dựng trên bề mặt của Mặt Trăng. Trong quá trình hình thành và phát triển thành phố trên Trái Đất và cả Mặt Trăng, sẽ có khá nhiều rủi ro và thách thức. Người chơi cần linh hoạt, vận dụng kiến thức của mình để giải quyết ổn thỏa các vấn đề đó. Sự nhạy bén, khả năng lập kế hoạch và quản lý của người chơi được thể hiện rõ trong quá trình kiểm soát 2 thành phố trong cùng một lúc. Đó là lý do khiến người chơi cảm thấy hứng thú, tìm cách vượt qua trò chơi này.

Frostpunkgame xây dựng thành phố hay nhất pcFrostpunk là một game sinh tồn kết hợp xây dựng tuyệt hảo dành cho người chơi. Game lấy bối cảnh là kỷ băng hà ở miền Cực Bắc, khi con người đang dần tuyệt chủng. Bạn là lãnh đạo của một nhóm người sống sót tàn tạ, có già có trẻ, có bệnh tật, có khỏe mạnh,… Nhiệm vụ của bạn là dẫn dắt đội quân này, vượt qua sa mạc tuyết để tìm vị trí thích hợp dựng lò phản ứng nhiệt và xây dựng thành phố quanh đó. 

Bên cạnh việc xây dựng thành phố, bạn cũng phải quản lý dân cư, quản lý và khai thác nguồn tài nguyên hiện có bao gồm: Than, thép, gỗ, thức ăn và khẩu phần. Trong quá trình khai thác và tìm kiếm tài nguyên, sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là giải quyết các vấn đề một cách thỏa đáng. Để chiến thắng trò chơi, bạn cần gây dựng được thành phố, cân bằng được sự bất ổn trong đó và đạt được chỉ số hy vọng của người dân cao nhất.

Tuy Frostpunk là một game xây dựng, nhưng trong quá trình chơi, bạn sẽ bị cuốn vào cách quản lý và duy trì xã hội, hệ thống luật pháp cũng như vòng xoáy quyền lực. Đó chính là thử thách lớn nhất của người chơi trong Frostpunk, khiến đông đảo game thủ yêu thích.

Trên đây là top 3 game xây dựng thành phố hay nhất PC mà người viết muốn giới thiệu đến các bạn. Rât hy vọng bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời trong thế giới của trò chơi, để thỏa sức sáng tạo, để kiện toàn nên một vương quốc cho riêng mình.