Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu mà bạn nên biết

Hiện nay, nhà cấp 4 đang được rất nhiều gia đình yêu thích và chọn lửa bởi sự nhỏ gọn, tối giản hoá không gian sống và đặc biệt chi phí xây dựng lại không cao phù hợp với hầu hết mọi gia đình có 2 thế hệ (gồm bố mẹ và 2 con). Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu để tham khảo thêm, lấy ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình.

Liệu có thể xây nhà chỉ với 100 triệu?

Câu trả lời cho câu hỏi “Liệu có thể xây nhà chỉ với 100 triệu” này là hoàn toàn có thể. Nhưng nó cần một số điều kiện nhất định để có thể tiến hành thi công một mẫu nhà 100 triệu. Chúng ta hãy cùng xem xem đó là những điều kiện gì nhé?

Điều kiện để xây nhà với 100 triệu

Nếu bạn chỉ đang có 100 triệu trong tay nhưng vẫn muốn xây dựng tổ ấm riêng cho mình thì điều này hoàn toàn có thể. Chẳng hạn như những mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ chỉ với 100 triệu. Nếu bạn có thể đảm bảo những điều kiện về địa điểm, công năng hay phong cách kiến trúc và chi phí xây dựng cần thiết thì việc xây dựng là rất có thể.

  • Về địa điểm thi công: đương nhiên việc xây nhà ở thành thị chắc chắn sẽ đắt gấp nhiều lần so với nông thôn. Vì vậy, với mức chi tiêu là 100 triệu, bạn sẽ không thể xây một ngôi nhà ở mặt đường hoặc ở trung tâm được. Mức sống ở thành thị là khá cao, khi xây nhà gia chủ cũng sẽ cầm thêm nhiều trang bị cho ngôi nhà nhiều tiện ích, phục vụ cho cuộc sống. Hơn nữa, nhu cầu về xây dựng nhà ở với chi phí 100 triệu ở nông thôn có rất nhiều. Vậy nên yêu cầu xây dựng về một ngôi nhà như vậy không phải hiếm gặp.
  • Với công năng của một ngôi nhà bạn nghĩ được xây dựng với giá 100 triệu thì cách bố trí các gian phòng như thế nào là đủ? 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp 1 phòng vệ sinh là những không gian tối thiểu phải có. Những mẫu nhà 100 triệu có bản vẽ công năng như vậy sẽ rất phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ, có tình hình tài chính chưa được ổn định. Thế nhưng vẫn muốn sống độc lập và xây dựng tổ ấm riêng của mình.

Yếu tố liên quan khác

  • Chỉ với số tiền 100 triệu bạn đương nhiên không thể đòi hỏi thiết kế nhà theo những phong cách kiến trúc xa hoa và hoành tráng như phong cách tân cổ điển, phong cách cổ điển hay phong cách Châu Âu được. Một mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu mang thiết kế hiện đại, đơn giản, trẻ trung, không cầu kỳ sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho gia chủ. Điều đó hoàn toàn có thể thỏa mãn được về cả tính thẩm mỹ và tính tiện ích dành cho gia đình. 
  • Chi phí để xây dựng và thi công công trình gồm có 2 loại chi phí chính là nhân công và vật liệu xây dựng. Nguồn nhân công sẽ có sự thay đổi theo mùa trong 1 năm. Để tiết kiệm thêm được nhiều chi phí về nhân công thì bạn nên quyết định tiến hành xây nhà vào những tháng đầu năm. Ngoài ra, các nhà thầu cũng sẽ luôn cung cấp 2 gói thi công khác nhau đó là thi công trọn gói và thi công phần thô. Nếu bạn chỉ yêu cầu thực hiện thi công phần thô thì chi phí sẽ được tiết kiệm hơn khoảng 500 nghìn/m2. Bạn cũng có thể tự tận dụng những loại nội thất sẵn để bày biện và trang trí ngôi nhà cho mình. Như vậy, tiền thi công cũng sẽ giảm xuống nhiều hơn. 
  • Chưa hết, các loại nguyên vật liệu xây dựng cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một mức giá riêng khác nhau tương đương với chất lượng của sản phẩm. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn vật liệu. Không nên lựa chọn những loại vật liệu quá đắt mà cũng không nên lựa chọn loại kém chất lượng. Bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả công trình. 

Dự đoán chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu

Để dự toán được chính xác chi phí chính cần có việc xây dựng mẫu nhà cấp 4 100 triệu đẹp. Chúng ta hãy cùng đến với một bản dự toán chi tiết của cặp vợ chồng trẻ. Họ đã thiết kế cho mình một ngôi nhà cấp 4 chỉ với không quá 100 triệu. Ngôi nhà gồm có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 WC với đầy đủ tiện nghi phục vụ cuộc sống. 

  • Trong đó nguyên vật liệu xây dựng gồm sắt, sắt phi, thép, xi măng, đinh, gạch (loại 2), đá chẻ, đá, cát tô, cát xây. Đá ốp bếp, các loại sơn (bao gồm sơn chống thấm) và tôn màu. Tổng chi phí xấp xỉ hết 36 triệu đồng. 
  • Chi tiêu cho hệ thống điện nước gồm có ống nước phi 90, bồn cầu, bồn rửa chén, phụ kiện, bi hầm cầu, gạch men, điện, công thợ. Chi tiêu hết khoảng 40 triệu.
  • Riêng về phần nội thất, cặp vợ chồng này chỉ sử dụng lại các loại nội thất cơ bản cần thiết như giường, tủ, bàn ghế,…. và sắm thêm rèm cùng các loại cửa. Tổng chi tiêu cho phần này hết 9 triệu đồng. 
  • Các loại chi phí khác như chi phí vận chuyển nội thất, vật liệu  và chi phí khác sẽ mất khoảng 6 triệu đồng.

Như vậy tổng thiệt hại cho ngôi nhà này được tính toán hết 91 triệu đồng. Bạn thấy đấy, nếu bạn biết chi tiêu tiết kiệm thì việc xây dựng một mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu là không hề khó khăn. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu bạn nên biết

Mẫu nhà hiện đại có gác lửng

mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Nhà cấp 4 được thiết kế 2 phòng ngủ 1 phòng khách

mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Nhà cấp 4 mái thái lệch độc đáo

mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Nhà cấp 4 đơn giản có sân vườn

mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Mẫu nhà cấp 4 thiết kế với phong cách hiện đại

mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Kết luận

Trên đây là một vài mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu. Mong rằng chúng có thể là nguồn cảm hứng giúp bạn thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình.