Những cách trang trí nhà cấp 4 cũ đẹp

Nhà cấp 4 là kiểu nhà rất được yêu chuộng ở các vùng nông thôn, vùng ngoại thành trước kia bởi nó có ưu điểm tiết kiệm chi phí xây dựng.Tuy nhiên do nhu cầu của cuộc sống ngày càng cao, tính thẩm mỹ được nhiều người hướng tới vì thế mà phương án trang trí nhà cấp 4 cũ được nhiều gia đình quan tâm.

Nhà cấp 4 là nhà ở có cấu trúc chịu lực bằng gạch và gỗ.  Chiều cao nhà nhỏ hơn 3 tầng hoặc có diện tích sàn nhỏ hơn 1.000m2. Hạn sử dụng của nhà cấp 4 là tương đối thấp. Thông thường các nhà cấp 4 thường được xây bằng tường gạch, mái nhà được làm bằng ngói, tấm lợp, tôn nhằm đáp ứng không gian cho các thành viên trong gia đình mà không phải tốn nhiều chi phí.

Những cách trang trí nhà cấp 4 cũ hot

Đổi màu sơn cho nhà

trang trí nhà cấp 4 cũ

Thay đổi màu sơn cho ngôi nhà là một trong những cách trang trí rất hiệu quả, làm mới cho không gian sống của bạn. Bởi màu sơn luôn chiếm tỉ lệ màu sắc lớn trong không gian sống. Thay đổi màu sơn cũng giống như thay 1 chiếc “áo mới” cho ngôi nhà.

Sơn tường thường sử dụng một thời gian với sự tác động của nhiều yếu tố cũng sẽ bị cũ đi. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cho nhà 1 màu sơn mà mình thích hoặc dùng màu sơn phù hợp với xu hướng nội thất để làm mới cho ngôi nhà.

Có thể đổi cả màu sơn bên ngoài và màu sơn bên trong ngôi nhà. Khi chọn màu sơn mới cho ngôi nhà thì bạn nên lưu ý lựa chọn màu sơn có gam màu sáng để căn nhà sẽ trở nên rộng rãi hơn.

Thay đổi nội thất cho nhà

trang trí nhà cấp 4 cũ

Để trang trí nhà cấp 4 cũ bạn cũng có thể thay đổi cách bày trí không gian nội thất trong nhà. Hoặc có thể lựa chọn một số món đồ nội thất mới trong nhà để thay thế cho những món đồ nội thất cũ đã hỏng hoặc bị xuống cấp.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình để cân nhắc việc mua mới cho những món đồ nội thất trong nhà. Trước tiên bạn nên làm mới bằng cách thay đổi không gian nội thất phòng khách. Bởi không gian này dành để tiếp đón khách đến với ngôi nhà. Đồng thời nó cũng là nơi để gia đình quây quần bên nhau.

Với không gian phòng khách thì bạn có thể mua mới bộ bàn ghế hoặc có thể mua kệ tivi, bàn trà mới. Ngoài ra, bạn đừng quên lựa chọn cho nhà mình một vài món đồ trang trí cho không gian ví dụ như khung tranh hoặc món đồ decor nhỏ nhắn cũng có tác dụng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà đẹp hơn.

Thay đổi ánh sáng trong nhà

trang trí nhà cấp 4 cũ

Ánh sáng là 1 yếu tố quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy để trang trí nhà cấp 4 cũ thành mới thì việc thay đổi hệ thống ánh sáng cũng có tác động lớn tới diện mạo của ngôi nhà. Thay đổi màu sắc của đèn hoặc lắp thêm các loại đèn rọi, đèn treo tường… vừa có tác dụng trang trí lại vừa mang tới không gian linh lung và thêm ấn tượng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu đèn có thiết kế kiểu dáng đẹp lại vừa có thể đáp ứng được khả năng chiếu sáng cần thiết trong căn nhà. Giá của những mẫu đèn này cũng không quá đắt nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí.

Trang trí thêm đồ decor cho ngôi nhà

trang trí nhà cấp 4 cũ

Một trong những cách để trang trí ngôi nhà hiệu quả chính là lựa chọn đồ decor trang trí cho ngôi nhà. Làm mới ngôi nhà của bạn với giấy dán tường 3D, 5D hoặc decal trang trí cũng sẽ mang tới không gian nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu tranh treo tường, tranh đồng hồ, để trang trí. Những món đồ decor trang trí này vô cùng thích hợp trang trí trong nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể trang trí trong phòng khách hay phòng ngủ đều rất thích hợp.

Một gợi ý nữa dành cho các bạn đó chính là lựa chọn kệ trang trí treo tường. Các loại kệ gỗ luôn có kiểu dáng thiết kế đẹp mà lại vừa mang cho không gian lưu trữ đồ đạc. Việc lựa chọn một vài kệ sách nhỏ treo tường hoặc dùng kệ sách đứng để trang trí trong nhà là vô cùng cần thiết.

trang trí nhà cấp 4 cũ

Kết Luận

Trên đây là những gợi ý giúp trang trí nhà cấp 4 cũ thành mới nhanh, đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí. Để làm mới cho không gian sống hiệu quả và toàn diện nhất bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư nội thất sẽ giúp bạn sở hữu những không gian sống đẹp hoàn hảo mà đồng thời giúp “nâng cấp” về công năng sử dụng.